Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đăng bởi tttt vào 315

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 28 tháng 12 năm 2018, Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về phía Lãnh đạo Bộ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, về phía Nhà trường có sự hiện diện của Ban Giám hiệu và các cán bộ chủ chốt tại các đơn vị thuộc Trường.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo một số kết quả đào tạo nổi bật trong năm 2018 của Trường Cao đẳng Công nghiệp In, Hiệu trưởng Trần Văn Sơn cho biết: Năm 2018, Nhà trường đã nâng số học viên các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn dành cho các doanh nghiệp in lên gấp 2 lần. Về nghiên cứu khoa học công nghệ (KHCN), năm 2018, Nhà trường đã bảo vệ thành công đề tài KHCN cấp Bộ “Nghiên cứu xây dựng chuẩn đầu ra cho các trình độ đào tạo ngành in ở Việt Nam”, có ý nghĩa thiết thực đối với việc xây dựng chuẩn nghề nghiệp mới đối với các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực in tại các cơ sở đào tạo trong nước. Ngoài ra, Nhà trường còn tham gia 5 bài báo khoa học đăng trên tạp chí chuyên ngành in.  

Về kế hoạch công tác năm 2019, Hiệu trưởng Trần Văn Sơn cho biết, về số lượng HSSV tuyển sinh trong năm học mới, Nhà trường phấn đấu tăng 20% số lượng HSSV đối với các hệ cao đẳng và trung cấp. Trong năm mới, Nhà trường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Thực hiện hợp tác đào tạo nhân lực ngành in cho các doanh nghiệp CHDCND Lào; Tuyển dụng mới viên chức để bổ sung vào đội ngũ cán bộ nhà trường; Xây dựng một số chuyên ngành mới về công nghệ in, công nghệ bao bì và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Xây dựng đề án thành lập phòng thí nghiệm chuyên ngành công nghệ in và bao bì, phòng thực tập chuyên sâu cho lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin cho thiết kế đồ họa, in ấn bằng kỹ thuật số và in 3D; Thực hiện công tác đào tạo ICT bằng tiếng Anh trong đó Khoa Công nghệ Thông tin là nòng cốt.  

          Phát biểu tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ, Ông Nguyễn Vĩnh An đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong năm vừa qua. Tuy nhiên, Nhà trường cần có các kế hoạch và giải pháp cụ thể để đẩy mạnh sự phát triển của Nhà trường. Trong công tác đào tạo, Nhà trường cần tập trung hơn nữa vào mảng đào tạo lại (đối với các lao động đang hoạt động trong ngành in). Về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ đào tạo, Nhà trường cần tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp để đưa HSSV và giáo viên tiếp cận với máy móc hiện đại trong ngành.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà trường trong 2018. Kết quả hoạt động trong năm 2018 cho thấy Bộ máy tổ chức của Nhà trường đã đi vào ổn định, cơ sở vật chất được cải tạo, bộ mặt Nhà trường khang trang hơn. Nhà trường đã từng bước thực hiện lộ trình tự chủ từng phần theo chỉ đạo của Bộ.  

Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn sứ mệnh trở thành một trong những đơn vị chủ lực về đào tạo nhân lực ngành in, Thứ trưởng yêu cầu Nhà trường cần đặt ra những mục tiêu cụ thể gắn với thế mạnh của Nhà trường, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, nâng cao số lượng tuyển sinh đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng ngành in. Thứ trưởng chỉ đạo: Về chương trình đào tạo, Nhà trường cần quan tâm đổi mới chương trình đào tạo gắn với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ in trong nước và thế giới hiện nay; Nhà trường cần hoàn thiện KPI để đánh giá hiệu quả công việc đối với từng cá nhân và đơn vị trong toàn Trường; Nhà trường cần tiến hành các khảo sát thị trường một cách khoa học để đánh giá nhu cầu lao động của ngành từ đó có thể xây dựng được các kế hoạch trung hạn và dài hạn phù hợp. Về phía Bộ TTTT, Lãnh đạo Bộ ủng hộ chủ trương mở rộng hợp tác quốc tế về đào tạo của Nhà trường, tuy nhiên Nhà trường cần có kế hoạch hoạt động cụ thể để trình lên Bộ chủ quan, từ đó có được sự hướng dẫn và hỗ trợ về thủ tục pháp lý cần thiết; Nhà trường cần có cơ chế liên kết với các doanh nghiệp, biến những bản ghi nhớ hợp tác thành kế hoạch hợp tác cụ thể. Thứ trưởng chỉ đạo Nhà trường cần bổ sung công tác quản trị chuyên sâu, hằng năm có đánh giá hiệu quả sử dụng tài sản để từng bước thực hiện lộ trình tự chủ theo đúng quy định.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Trần Văn Sơn trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến của Lãnh đạo Bộ. Trong Hội nghị tổng kết, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Nhà trường hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2018, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2019.

         

 

 

 

 

Các tin đã đưa:
» Trường Cao đẳng Công nghiệp In thực hiện nghi thức Chào cờ tháng 1-2019 (1/4/2019 6:41:00 PM)
» Trường Cao đẳng Công nghiệp In thực hiện nghi thức Chào cờ tháng 12-2018 (12/5/2018 3:09:00 PM)
» Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (11/23/2018 1:46:00 PM)
» Kế hoạch thi học kỳ V khối các lớp CĐ16 (11/12/2018 3:24:00 PM)
» Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Lễ chào cờ và hát Quốc ca tháng 11 năm 2018 (11/7/2018 11:33:00 AM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi