Trường Cao đẳng Công nghiệp In bảo vệ thành công Đề tài khoa học cấp Bộ năm 2018

Đăng bởi tttt vào 67

Trường Cao đẳng Công nghiệp In bảo vệ thành công Đề tài khoa học cấp Bộ năm 2018

        Trên nền tảng Trường Trung học Kỹ thuật In, Trường Cao đẳng Công nghiệp In được nâng cấp lên thành trường cao đẳng từ năm 2007. Đến nay, song song với công tác đào tạo, Nhà trường còn thực hiện công tác nghiên cứu khoa học. Trong đó, Nhà trường đặt trọng tâm vào các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực in. Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2018 có tên gọi là “Nghiên cứu xây dựng chuẩn đầu ra cho các trình độ đào tạo nghề trong Ngành In ở Việt Nam”, mã số: ĐT.055/18  do đồng chí Phó hiệu trưởng Vũ Kết Đoàn làm chủ đề tài. Đây là một trong những đề tài phục vụ thiết thực cho việc nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành in tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Quang cảnh buổi bảo vệ cấp Cơ sở Đề tài khoa học cấp Bộ năm 2018

        Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dây chuyền công nghệ in trên thế giới, ngành công nghiệp in Việt Nam đã có những thay đổi lớn lao. Từ khi bước ra khỏi cơ chế bao cấp, ngành công nghiệp in trong nước đã có những bước tiến dài trong việc tổ chức sản xuất, chuyển giao công nghệ, đạt tốc độ tăng trưởng ổn định, trở thành một trong bốn ngành công nghiệp phụ trợ quan trọng của đất nước. Chúng ta đã và đang chứng kiến sự nở rộ của nhiều doanh nghiệp in với quy mô lớn nhỏ khác nhau, trình độ khác nhau, phân bố trên nhiều vùng miền đất nước. Trước tình hình ấy, câu hỏi đặt ra cho các nhà quản lý và các cơ sở đào phải là: Đâu là cái chuẩn của ngành nghề ? Chuẩn của đội ngũ nhân lực ngành in ? Từ những trăn trở trên, đồng chí Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã đề xuất đề tài “Nghiên cứu xây dựng chuẩn đầu ra cho các trình độ đào tạo nghề trong Ngành In ở Việt Nam và đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Nhiệm vụ nghiên cứu cấp Bộ năm 2018.

         Đề tài “Nghiên cứu xây dựng chuẩn đầu ra cho các trình độ đào tạo nghề trong Ngành In ở Việt Nam” do đồng chí Vũ Kết Đoàn làm chủ đề tài đã giải quyết được những vấn đề cơ bản của một đề tài khoa học đặt ra. Đề tài đã góp phần đề xuất và giải quyết vấn đề về chuẩn của một số ngành nghề hiện nay đang được đào tạo tại Trường. Được biết, đề tài được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tiến độ, được Hội đồng Nghiệm thu cấp cơ sở về đề tài khoa học cấp Bộ năm 2018 thông qua vào ngày 26 tháng 10 năm 2018.

         Ngày 16 tháng 11 năm 2018, đề tài đã được bảo vệ cấp Bộ và được đánh giá cao và sát với nhiệm vụ chính trị của Trường. Đây là một trong những đề tài có ý nghĩa đối với công tác đào tạo tại Trường Cao đẳng Công nghiệp In nói riêng và các cơ sở đào tạo về ngành in trong nước nói chung. Thành công của đề tài là việc xây dựng được chuẩn đầu ra cho một số ngành nghề trong ngành in. Đây vừa là mục tiêu phấn đấu của tập thể nhà giáo và cán bộ quản lý của Nhà trường vùa đáp ứng được yêu cầu của người học và người sử dụng lao động. Việc công khai chuẩn đầu ra chính là sự cam kết về chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trên cơ sở CĐR trong thời gian tới đội ngũ giáo viên tiếp tục xây dựng chương trình khung, chương trình chi tiết, giáo trình, bài giảng, thiết bị dạy học … để hiện thực hóa yêu cầu đã đặt ra.

        Sự thành công của đề tài cho thấy trong thời gian qua Nhà trường đã có mối liên hệ chặt chẽ và thu hút được sự quan tâm của Doanh nghiệp trong việc đánh giá và góp ý cho sản phẩm đầu ra của Nhà trường.

        Tiếp nối thành công này, Lãnh đạo Nhà trường và các Phòng, Khoa, Trung tâm … hy vọng sự tham gia có trách nhiệm của các nhà giáo vào công tác nghiên cứu khoa học để đóng góp những sáng kiến cải tiến trong thiết kế bài giảng, thiết bị dạy học nhằm đưa chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp in nói chung và ngành sản xuất bao bì nói riêng.   

 

 

Các tin đã đưa:
» Kế hoạch thi học kỳ V khối các lớp CĐ16 (11/12/2018 3:24:00 PM)
» Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Lễ chào cờ và hát Quốc ca tháng 11 năm 2018 (11/7/2018 11:33:00 AM)
» Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 (10/3/2018 3:40:00 PM)
» Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin(10 tháng) (9/11/2018 8:29:00 AM)
» Tân học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp In bắt đầu tuần Giáo dục công dân đầu khóa năm học 2018 – 2019 (8/31/2018 4:49:00 PM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi