Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Đăng bởi tttt vào 576

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

          Ngày 1 tháng 10 năm 2018, Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2018 – 2019. Tham dự buổi lễ có Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và giảng viên, học sinh sinh viên. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự góp mặt của Lãnh đạo Cục Tuyên huấn và Phát hành – Bộ Quốc phòng cùng sự hiện diện của nhiều Lãnh đạo công ty in có uy tín trên địa bàn Thủ đô như: Công ty in Quân đội 1, Công ty TNHH & TM Phú Thịnh, Công ty TNHH in Thanh Bình.

          Buổi lễ khai giảng năm học mới – năm học 2018-2019 - được tổ chức vào ngày đầu tiên làm việc của tháng 10 năm 2018. Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, tại buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức chào cờ đầu tháng và hát quốc ca.

        Năm học 2018 – 2019 là năm thứ hai Trường Cao đẳng Công nghiệp In được chuyển về dưới sự quản lý của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Trong bối cảnh khó khăn và sự cạnh tranh của các trường nghề trong cả nước, Trường Cao đẳng Công nghiệp In bước đầu đã đạt được các mục tiêu cơ bản trong tuyển sinh và đào tạo.

Lãnh đạo Nhà trường đón nhận những lẵng hoa tươi thắm do Lãnh đạo các công ty in trao tặng  

          Trong diễn văn khai mạc tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Trần Văn Sơn, xác định những trọng tâm trong công cuộc đổi mới được Lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Thay đổi rõ nét nhất đó là cách tiếp cận vấn đề được quán triệt trong công tác quản lý cũng như dạy và học. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đào tạo theo địa chỉ, đào tạo gắn liền với doanh nghiệp để rèn luyện kỹ năng tay nghề cho HSSV. Trong năm học vừa qua, để khắc phục khoảng cách khoa học công nghệ và sự phát triển của dây chuyền thiết bị ngành in giữa cơ sở đào tạo và cơ sở sản xuất, Nhà trường đã cử cán bộ, giáo viên, giảng viên đến học tập và hướng dẫn HSSV tại cơ sở. Từ kinh nghiệm thực tế ban đầu trong kết nối với doanh nghiệp, Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch tiếp theo để Thầy và Trò tiếp tục tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, bắt kịp trình độ phát triển của ngành in trong nước và thế giới. Ngoài ra, trong giờ học trên lớp, HSSV được rèn luyện kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề để có thể chủ động và sáng tạo trong công việc mai sau. Hiệu trưởng Nhà trường đã dành ra khoảng thời gian đáng kể trong bài phát biểu để nêu cao tầm quan trọng của các doanh nghiệp in trong việc khẳng định chất lượng đào tạo, thu hút HSSV theo học tại Trường cũng như sự trân trọng của Nhà trường đối với sự quan tâm của các doanh nghiệp in trong những năm qua.

Hiệu trưởng Trần Văn Sơn đọc diễn văn khai giảng năm học mới

          Thay mặt Phòng Đào tạo, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Nguyễn Hòa Bình trình bày kế hoạch đào tạo của Nhà trường năm học 2018 – 2019. Trong đó, báo cáo nêu bật các nhiệm vụ trọng tâm cần phải đạt được trong năm học. Đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường là căn cứ quan trọng trong hoạch định kế hoạch công tác của Nhà trường. Với mục tiêu “Nâng cao chất lượng nhà giáo” và “Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp”, trong năm học 2018 – 2019, Nhà trường đề ra các hoạt động cụ thể có sự chung sức giữa doanh nghiệp và Nhà trường trong các hoạt động tuyển sinh (đồng hành cùng tuyển sinh tại địa phương), đào tạo và rèn luyện kỹ năng thực hành cho HSSV tại xưởng in, lấy ý kiến phản hồi của doanh nghiệp đối với cán bộ và HSSV đã tham gia dạy và học tại xưởng…

Phó Trưởng Phòng Đào tạo Nguyễn Hòa Bình

          Thay mặt cho Hội đồng Sư phạm Trường Cao đẳng Công nghiệp In, Thầy Phan Hữu Tâm gửi đến tập thể Nhà trường những tình cảm tốt đẹp của Thầy và Trò nhân ngày khai giảng. Những trăn trở của Người thầy bao năm đứng trên bục giảng, những ước mơ gửi gắm vào các em HSSV thân yêu, Thầy Phan Hữu Tâm mong muốn các em hãy tiếp nối truyền thống Nhà trường, thi đua học tập và rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho mai sau. Sống xa gia đình trong điều kiện môi trường mới với nhiều thử thách phía trước, Thầy mong các em HSSV phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng bản lĩnh, tự tin bước vào cuộc sống. Thầy cô và bạn bè sẽ luôn đồng hành để hỗ trợ các em rèn đức luyện tài.

Thầy giáo Phan Hữu Tâm – Khoa Công nghệ In

          Đại diện hơn 100 HSSV khóa mới, sinh viên Đinh Anh Tú (lớp Cao đẳng 16 Công nghệ In 1) bày tỏ tình cảm đối với thầy cô và bè bạn. Đồng thời, bài phát biểu đã thể hiện quyết tâm gắn bó với ngành nghề mình đã chọn sau một thời gian ngắn được học tại Trường Cao đẳng Công nghiệp In.

Em Đinh Anh Tú đại diện tân HSSV phát biểu cảm nghĩ

          Được biết, trong hai năm qua, Trường Cao đẳng Công nghiệp In là một trong số ít trường cao đẳng công lập có cam kết 100% việc làm sau khi tốt nghiệp cho HSSV. Ngoài chế độ đãi ngộ dành cho HSSV như các cơ sở đào tạo công lập khác, Nhà trường còn có chính sách ưu đãi học phí và hỗ trợ chỗ ở tại Ký túc xá cho HSSV trong năm thứ nhất. Thêm vào đó, lời cam kết từ chính các doanh nghiệp in tại buổi lễ do Ông Phạm Anh Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH In Thanh Bình - góp phần giúp các em HSSV vững tin hơn nữa vào tương lai của ngành in. Với thu nhập thuộc phân khúc trung bình khá trên thị trường lao động cùng với lượng công việc ổn định, nhân lực ngành in hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn ngành in để làm việc trong tương lai.

Ông Phạm Anh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH In Thanh Bình

         Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng và ấm áp, hứa hẹn một năm học mới đầy thành công dành cho Thầy và Trò Trường Cao đẳng Công nghiệp In.

         

           

Các tin đã đưa:
» Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin(10 tháng) (9/11/2018 8:29:00 AM)
» Tân học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp In bắt đầu tuần Giáo dục công dân đầu khóa năm học 2018 – 2019 (8/31/2018 4:49:00 PM)
» Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 (8/3/2018 10:59:00 AM)
» LỄ BẾ GIẢNG – TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP LỚP CAO ĐẲNG 15 VÀ SƠ CẤP NGHỀ 03 - 2017 VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018 (7/2/2018 5:02:00 PM)
» KẾ HOẠCH THỰC TẬP VÀ THI KẾT THÚC KHÓA HỌC LỚP SƠ CẤP 1 NĂM 2018 (5/25/2018 9:43:00 AM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi