Tân học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp In bắt đầu tuần Giáo dục công dân đầu khóa năm học 2018 – 2019

Đăng bởi tttt vào 402

Tân học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp In bắt đầu

tuần Giáo dục công dân đầu khóa năm học 2018 – 2019

     Theo kế hoạch, trước khi chính thức bước vào năm học mới, các em tân học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp In được tham dự Tuần giáo dục công dân đầu khóa.

Các em tân HSSV chụp ảnh lưu niệm trước cổng trường 

      Tuần Giáo dục công dân đầu khóa năm học 2018 - 2019 được thực hiện trong 9 buổi. Các nội dung chính gồm có: Phổ biến pháp luật; qui chế đào tạo; giới thiệu về lịch sử, truyền thống của Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Trong chương trình, các em HSSV còn được tham gia tìm hiểu thực tế sản xuất tại các công ty in hàng đầu và tham quan một số di tích lịch sử đặc biệt tại Thủ đô. Ngoài ra, Lãnh đạo nhà trường còn bố trí thời gian để đối thoại, giải đáp thắc mắc của HSSV về ngành nghề đào tạo. Kết thúc khóa học, các em HSSV được hướng dẫn viết bài thu hoạch tại Trường.

Buổi học đầu tiên do Thầy Vũ Kết Đoàn – Phó Hiệu trưởng

Trường Cao đẳng Công nghiệp In - phụ trách 

       Năm nay, Tuần Giáo dục công dân đầu khóa dành cho các em là tân HSSV nhà trường được diễn ra trong điều kiện thời tiết có mưa, ảnh hưởng ít nhiều đến các buổi đi tham quan thực tế tại cơ sở sản xuất in và các buổi tham quan di tích lịch sử của thầy và trò. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ tích cực từ Đoàn thanh niên và các thầy cô giáo, mọi hoạt động được diễn ra đúng kế hoạch.

      Trong buổi học đầu tiên, các em được Thầy Vũ Kết Đoàn, Phó Hiệu trưởng, giới thiệu về lịch sử, truyền thống của Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Thầy Vũ Quốc Mạnh thay mặt cho Ban chấp hành Đoàn trường cung cấp cho các em những hiểu biết chung về công tác Đoàn, Hội, phong trào Sinh viên tình nguyện và các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Các kiến thức về pháp luật, giới tính, công tác phòng chống tội phạm học đường …. được các thầy cô truyền đạt dễ hiểu, gần gũi tạo cho các em niềm tin và cảm giác gắn bó với mái trường.

      Với phương châm “Học đi đôi với hành” và “Lý thuyết hay, tay nghề giỏi”, Nhà trường đã đưa các em đến tham quan tại hai cơ sở sản xuất in hàng đầu tại Hà Nội đó là: Công ty Cổ phần Bao bì và In Nông nghiệp và Công ty TNHH In và Dịch vụ Phú Thịnh. Đây là dịp để các em có cái nhìn tổng quan về ngành nghề, được tham quan các dây chuyền sản xuất hiện đại của ngành in … Từ đó, các em có thể xác định được công việc cụ thể của mình sau khi tốt nghiệp để tránh sự mơ hồ về ngành nghề.

Thầy và trò tham quan tại Công ty Cổ phần Bao bì và In Nông nghiệp

      Nhằm tạo sự đoàn kết trong tập thể các em tân HSSV, Nhà trường đã dành hai buổi để đưa các em tham quan các di tích lịch sử tại Hà Nội. Các điểm đến quen thuộc và được nhiều em HSSV khóa mới yêu thích đó là Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hoàng thành Thăng Long và Văn miếu Quốc tử giám.

HSSV tham quan Văn miếu Quốc tử giám

 

  

Các tin đã đưa:
» Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 (8/3/2018 10:59:00 AM)
» LỄ BẾ GIẢNG – TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP LỚP CAO ĐẲNG 15 VÀ SƠ CẤP NGHỀ 03 - 2017 VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018 (7/2/2018 5:02:00 PM)
» KẾ HOẠCH THỰC TẬP VÀ THI KẾT THÚC KHÓA HỌC LỚP SƠ CẤP 1 NĂM 2018 (5/25/2018 9:43:00 AM)
» Kế hoạch thi học kỳ IV khối lớp CĐ16 và học kỳ II khối lớp CĐ17CNI-1 (5/22/2018 11:33:00 AM)
» Kế hoạch giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2017-2018 (5/21/2018 9:16:00 AM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi