Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đăng bởi tttt vào 278

Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

        Ngày 1 tháng 8 năm 2018, Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

          Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông, đồng chí Nguyễn Vĩnh An – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí là chuyên viên của Bộ. Về phía Nhà trường có sự tham gia của đồng chí Trần Văn Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đội ngũ cán bộ chủ chốt Nhà trường.

Quang cảnh Hội nghị

          Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, đồng chí Trần Văn Sơn báo cáo kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2018. Báo cáo đã nêu được toàn diện các mặt hoạt động cơ bản của Nhà trường trong nửa năm qua. Khắc phục nhiều khó khăn trong công tác quản lý và điều hành, triển khai thực hiện các mục tiêu quan trọng được đề ra trong bản phương hướng nhiệm vụ năm 2018, bước đầu Nhà trường đã khai thác các mặt thuận lợi, ổn định tổ chức và tìm ra những cơ hội phát triển cho Nhà trường. Bản báo cáo đã nêu, phân tích và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cụ thể cho từng mặt hoạt động từ công tác tổ chức bộ máy, công tác hành chính – nhân sự, công tác quản lý đào tạo và HSSV, công tác ứng dụng công nghệ thông tin, công tác tài chính, công tác tư vấn tuyển sinh và liên kết đào tạo cũng như kết quả hoạt động của công tác đoàn thể. Trên cơ sở đó, Nhà trường đề ra Phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 với 10 mục tiêu cụ thể.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao những mặt đạt được qua kết quả công tác 6 tháng của Nhà trường đồng thời chỉ ra những điểm còn hạn chế để tập thể cán bộ Nhà trường cần cố gắng hơn trong thời gian tới. Nhà trường cần xác định nguyên nhân chưa tạo được bước đột phá trong công tác đồng thời phải tìm ra giải pháp để thực hiện. Đặc biệt, Nhà trường cần đặt ra các mục tiêu gắn liền với các mốc thời gian hoàn thành công việc cụ thể, xác định các công việc trọng tâm, các nhiệm vụ cụ thể trong 6 tháng tiếp theo, các kế hoạch trong thời gian tới và chiến lược phát triển Nhà trường trong tương lai. Từ nay đến thời gian thực hiện 100% lộ trình tự chủ  vào năm 2021, Nhà trường cần phân tích rõ cơ cấu nguồn thu qua đó xác định bước đi phù hợp cho sự phát triển.

Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

         Cùng ý kiến của Thứ trưởng Phan Tâm, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho rằng Nhà trường cần có những bước đi mạnh mẽ hơn nữa để tạo ra sự  bứt phá trên con đường phát triển. Trước những vận hội và thách thức mới, trước sự chuyển đổi giữa vai trò của Nhà trường truyền thống trong xu hướng liên kết đào tạo và tuyển dụng của ngành công nghiệp in hiện nay, Nhà trường cần có sự định hướng và có chính sách phù hợp để khuyến khích đội ngũ nhà giáo và người lao động, xây dựng cơ chế thu chi để mở lại sản xuất tại Xưởng Sản xuất thực nghiệm nhằm phục vụ công tác đào tạo và tạo nguồn thu cho Nhà trường. Nhà trường cần xác định những ngành nghề trọng điểm, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ hợp lý. Về công tác tuyển sinh, Nhà trường cần nghiên cứu để tìm ra giải pháp thu hút HSSV về học tập tại Trường.

           Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm ghi nhận những tín hiệu tốt trong bước đầu ổn định và phát triển tại Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Tuy nhiên, sự đổi mới trong nhận thức của đội ngũ cán bộ Nhà trường cần được thể hiện bằng những hành động thiết thực. Nhà trường cần phát huy những giá trị cốt lõi mang tính truyền thống văn hóa lịch sử từ lâu đời, xác định ngành nghề đào tạo trọng điểm. Trong đổi mới phải gắn với nhu cầu xã hội, cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội trên cơ sở khảo sát và cập nhật liên tục nhu cầu thị trường. Nhà trường cần xác định rõ ràng và cụ thể hóa các kế hoạch thật chi tiết, gắn với thời gian hoàn thành. Thứ trưởng tin tưởng rằng trong thời gian tới, với sự quyết tâm và đồng lòng của tập thể Nhà trường, Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ đạt được những thành tích cao trong thời gian tới.

            Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và giải đáp một số câu hỏi về các vấn đề liên quan trong công tác quản lý và đào tạo,  Hiệu trưởng Trần Văn Sơn đã báo cáo một số giải pháp cụ thể cho các vấn đề trên. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Trần Văn Sơn đã bày tỏ sự quyết tâm tháo gỡ những vấn đề khó khăn, kiên quyết những mục tiêu đổi mới mà Nhà trường đã đặt ra trong phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.  

 

Các tin đã đưa:
» LỄ BẾ GIẢNG – TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP LỚP CAO ĐẲNG 15 VÀ SƠ CẤP NGHỀ 03 - 2017 VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018 (7/2/2018 5:02:00 PM)
» KẾ HOẠCH THỰC TẬP VÀ THI KẾT THÚC KHÓA HỌC LỚP SƠ CẤP 1 NĂM 2018 (5/25/2018 9:43:00 AM)
» Kế hoạch thi học kỳ IV khối lớp CĐ16 và học kỳ II khối lớp CĐ17CNI-1 (5/22/2018 11:33:00 AM)
» Kế hoạch giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2017-2018 (5/21/2018 9:16:00 AM)
» Đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức cho Đoàn viên về nguồn (3/27/2018 11:14:00 AM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi