Đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức cho Đoàn viên về nguồn

Đăng bởi tttt vào 525

Đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức cho Đoàn viên về nguồn

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng “Kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh”, Đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức chuyến đi thực tế đến hai địa điểm: Khu Di tích lịch sử K9 và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Mục đích chuyến đi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong Đoàn viên thanh niên toàn trường về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người trong Tháng Thanh niên.

Chuyến về nguồn được sắp xếp vào cuối tuần. Đúng 8h thứ 7 ngày 24 tháng 3 năm 2018, ô tô đưa đoàn tham quan từ Trường Cao đẳng Công nghiệp lên đường. Về phía HSSV, Đoàn Trường đã chọn ra những gương mặt đoàn viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện tốt để tham gia chuyến đi cùng Ban Chấp hành Đoàn Trường. 

và tự hào về đất nước con người Việt Nam qua những câu chuyện, những hình ảnh minh họa, tái hiện về tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc anh em, về đời sống văn hóa tinh thần của Đoàn viên thanh niên. Chuyến đi càng củng cố hơn nữa sự gắn kết tình cảm giữa các đoàn viên trong Đoàn Trường cũng như mở rộng quan hệ giữa các đoàn cùng tham gia.

Dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích lịch sử K9

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Khu di tích lịch sử K9. Tại đây, đoàn đã tiến hành dâng hương viếng Bác. Đoàn  xúc động nghe cán bộ khu di tích kể về những lần di chuyển thi hài Bác từ Hà Nội về Đá Chông, biết được nguồn gốc tên gọi địa danh Đá Chông. Các đoàn viên còn được tham quan nơi lưu giữ thi hài Bác từ năm 1969 đến năm 1975.

Chặng tiếp theo, đoàn di chuyển về Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Nhiều hoạt động giao lưu tập thể được diễn ra ở đây. Sau khi tìm hiểu đời sống văn hóa của các đồng bào dân tộc, các đoàn viên còn giao lưu văn nghệ và tham gia vào những trò  chơi dân gian mang đậm nét văn hóa của từng dân tộc. Đoàn không quên chụp ảnh để giữ lại những kỷ niệm khó quên tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Các đoàn viên tham gia đều tỏ ra hứng thú và tự hào về đất nước con người Việt Nam qua những câu chuyện, những hình ảnh minh họa, tái hiện về tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc anh em, về đời sống văn hóa tinh thần của Đoàn viên thanh niên. Chuyến đi càng củng cố hơn nữa sự gắn kết tình cảm giữa các đoàn viên trong Đoàn Trường cũng như mở rộng quan hệ giữa các đoàn cùng tham gia.

Tham gia trò chơi dân gian

Ban chấp hành Đoàn Trường mong muốn Nhà trường tạo điều kiện cho Đoàn Trường tổ chức nhiều hơn những chuyến đi bổ ích và ý nghĩa như trên.

Được biết, trong thời gian tới, Đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ đẩy mạnh hoạt động với những nội dung như: Huy động Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo do Quận đoàn, Đoàn trường, Công đoàn kết hợp với viện huyết học trung ương tổ chức; Phát động phong trào thanh niên tình nguyện năm 2018; Huy động toàn bộ đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh làm đẹp cảnh quan Trường; Tuyên truyền lý tưởng khởi nghiệp đến với những đoàn viên đang có ý định khởi nghiệp; Tổ chức các hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước : 30/4, 1/5.

Chuyến về nguồn thành công tốt đẹp

 

Các tin đã đưa:
» Hướng tới Ngày Sách Việt Nam lần thứ V (3/23/2018 10:57:00 AM)
» Kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp năm 2018 (3/15/2018 11:26:00 AM)
» Trường Cao đẳng Công nghiệp In gặp mặt đầu năm Mậu Tuất (2/26/2018 2:45:00 PM)
» Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông về thăm và chúc Tết cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Công nghiệp In (2/22/2018 5:39:00 PM)
» Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 (1/24/2018 10:31:00 AM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi