Trường Cao đẳng Công nghiệp In bảo vệ thành công đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2017

Trường Cao đẳng Công nghiệp In bảo vệ thành công đề tài

khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2017

Trường Cao đẳng Công nghiệp In có vai trò đào tạo nguồn nhân lực ngành in và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu nhân lực cho đất nước. Trong nhiều năm qua, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, Trường còn thực hiện công tác nghiên cứu khoa học để góp phần nâng cao khả năng nghiên cứu. Thông qua đó Trường có thể đề xuất những giải pháp mới nâng cao chất lượng quản lý và đào tạo tại Nhà trường.

Ảnh: Hội nghị nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp Bộ năm 2017 tại Trường CĐCN In

Đề tài “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nhân lực ngành in đáp ứng nhu cầu xã hội”, mã số đề tài: ĐT.070/17 do Hiệu trưởng Trường CĐCNI – Th.Sỹ Trần Văn Sơn làm chủ nhiệm đề tài. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, hội nghị nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp Bộ được thực hiện vào ngày     tháng 10 năm 2017. Đến ngày 13 tháng 11 năm 2017, đề tài được đưa ra bảo vệ thành công ở cấp Bộ tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông. Hội đồng nghiệm thu gồm 7 thành viên do ông Đinh Quang Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch hội đồng. Đề tài được đánh giá tốt với kết quả 7/7 phiếu đạt yêu cầu.

Đề tài “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nhân lực ngành in đáp ứng nhu cầu xã hội” là kết quả của trí tuệ và sự lao động của tập thể cán bộ nhà trường bao gồm chủ nhiệm đề tài và các cộng sự trong suốt thời gian từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 11 năm 2017. Được biết, các thành viên trong nhóm thực hiện đề tài đã thực hiện các nghiên cứu độc lập theo sự phân công. Từ đó Chủ nhiệm đề tài tiến hành tổng hợp nên báo cáo. Nội dung đề tài xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trong đào tạo và quản lý của Trường Cao đẳng Công nghiệp In.

Cần phải nói thêm, trong những năm gần đây, nhiệm vụ đổi mới để tồn tại và phát triển đặt ra bài toán khó cần có lời giải để giúp Nhà trường lấy lại vị thế trong đào tạo nhân lực ngành in. Trên thực tế, Trường Cao đẳng Công nghiệp In là trường cao đẳng duy nhất trong cả nước đào tạo nhân lực ngành in có trình độ cao đẳng. Tuy nhiên hiện nay  Nhà trường đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh và đào tạo trong khi các doanh nghiệp in vô cùng khát nhân lực ngành in. Làm sao để tạo ra sức hấp dẫn của ngành nghề đối với người học và trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo và bồi dưỡng cho các doanh nghiệp? Vai trò của Trường Cao đẳng Công nghiệp In cùng các giải pháp phù hợp được đề xuất trong đề tài là những điểm sáng trong đề tài khoa học công nghệ của Trường Cao đẳng Công nghiệp In năm nay.