Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp In lần thứ XXI (Nhiệm kỳ 2017 – 2022)

Đăng bởi TTTT vào 559

Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp In lần thứ XXI

(Nhiệm kỳ 2017 – 2022)

        Ngày 16 tháng 10 năm 2017, Công đoàn Trường cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXI để tổng kết quá trình hoạt động phong trào của công nhân viên chức trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới – nhiệm kỳ 2017 – 2022.

       Tham dự đại hội  về phía Liên đoàn LĐ quận có Đ/c Hà Văn Hải, Quận Ủy viên, Chủ tịch liên LĐ quận Bắc Từ Liêm về phía nhà trường có  Đ/c Trần Văn Sơn, Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo các công đoàn viên của Công đoàn Trường. Mở đầu đại hội là các tiết mục văn nghệ do các em HSSV Câu lạc bộ Văn nghệ Trường Cao đẳng Công nghiệp In cùng giáo viên nhà trường phối hợp biểu diễn. Nội dung các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước được thể hiện qua giọng ca đầy nhiệt huyết của các em HSSV khóa mới.

Ảnh: Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 - 2017 điều hành đại hội

       Tại đại hội, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp In, Chủ tịch Công đoàn Trần Hữu Kiên trình bày báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Công đoàn Trường nhiệm kỳ  2012 – 2017. Theo đó, công tác tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được Công đoàn Trường quan tâm và thực hiện đầy đủ. Công Đoàn trường còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội: Quỹ vì người nghèo, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác ủng hộ đồng bào các vùng thiên tai, lũ lụt và HSSV các vùng còn khó khăn trong cả nước như: cuộc vận động “Vì Miền Trung thân yêu”, “Vì Trường Sa”, ủng hộ học sinh tại hai điểm Trường Mộc Châu – Sơn La và Má Lé – Đồng Văn. Tuy số tiền ủng hộ không nhiều nhưng qua đấy có thể thấy ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên Công đoàn Trường đối với cộng đồng và xã hội.

Ảnh: Đoàn viên Công đoàn tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, cán bộ công chức và người lao động thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mỗi công đoàn viên được duy trì thường xuyên. Công đoàn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức và đơn vị trong Trường tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công chức và người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Các công tác nữ công, công tác tài chính, công tác kiểm tra được thực hiện tốt đã làm Công đoàn Trường trở thành chỗ dựa vững chắc cho 58 công đoàn viên của Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn Trường thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các công đoàn viên khi gặp điều kiện khó khăn trong công tác chuyên môn và trong cuộc sống. Mặc dù thời gian qua Nhà trường liên tục gặp nhiều khó khăn về mọi mặt nhưng Ban chấp hành công đoàn Trường đã kịp thời ổn định công tác tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, góp phần quan trọng trong việc chấn chỉnh lại nề nếp làm việc, nêu cao ý thức cho từng cá nhân … làm tiền đề quan trọng cho công cuộc tái cơ cấu bộ máy tổ chức Nhà trường, tiếp tục đưa Trường Cao đẳng Công nghiệp In phát triển như hôm nay. Những nỗ lực ấy được ghi nhận qua các danh hiệu do Công đoàn cấp trên trao tặng như: Bằng khen cho Công đoàn Trường đạt thành tích xuất sắc trong lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng năm 2012), Giấy khen Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc (Liên đoàn lao động huyện Từ Liêm khen tặng năm 2013 và Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm khen tặng năm 2014, 2016), Tập thể điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ (Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm trao tặng năm 2015), 01 đoàn viên điển hình tiên tiến trong CNCCLĐ giai đoạn 2010 – 2015, 01 đoàn viên được Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen đạt thành tích trong công tác Công đoàn năm 2016, 01 đoàn viên đạt giải nhì cuộc thi viết tìm hiểu 85 năm CĐVN, 60 năm thủ đô xây dựng và phát triển cấp quận năm 2014.

          Đánh giá cao vai trò tổ chức Công đoàn Trường trong việc duy trì sự ổn định và phát triển Nhà trường trong nhiệm kỹ vừa qua, Hiệu trưởng Trần Văn Sơn biểu dương tinh thần đoàn kết đồng lòng vượt qua mọi khó khăn vì sự nghiệp của nhà trường của tổ chức Công đoàn Trường. Đồng thời lãnh đạo Nhà trường hy vọng rằng trong thời gian tới, Công đoàn Trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thật sự trở thành một tổ chức vững mạnh, có vai trò lớn lao trong quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

          Đại hội đã lắng nghe tâm tư tình cảm của đại diện các công đoàn viên đến từ các tổ công đoàn qua các tham luận về công tác chuyên môn, công tác xã hội. Trong đó, các tham luận nêu bật những trăn trở của người giáo viên đứng trên bục giảng về trước những đòi hỏi phải thay đổi tư duy trong phương pháp làm việc, yêu cầu cập nhật tri thức mới, tăng cường sự kết nối với doanh nghiệp (đơn vị) sử dụng lao động) và trường học (đơn vị đào tạo) để kịp thời cập nhật tri thức, giảm độ lệch giữa kiến thức lý thuyết về ngành nghề tại Trường và trình độ phát triển của dây chuyền công nghệ thiết bị in tại cơ sở (tiêu biểu có tham luận của công đoàn viên Nguyễn Thị Bảy Tổ Công đoàn Công nghệ In – Giáo viên Khoa Công nghệ In). Hoặc sự quan tâm đối với công tác xã hội trong tham luận về công tác hiến máu nhân đạo (Do công đoàn viên Tổ Công đoàn Khoa Khoa học Đại cương – Công nghệ Thông tin, giáo viên Nguyễn Văn Hùng).

          Đúc kết bài học kinh nghiệm từ quá trình hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn Trường đã đề xuất bản dự thảo phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Bản dự thảo phương hướng hoạt động của Công đoàn Trường nêu rõ mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu đồng thời đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Cuối cùng là phần kiểm điểm nêu ra các ưu điểm cũng như những mặt khuyết điểm và tồn tại trong quá trình hoạt động của tổ chức công đoàn Trường trong nhiệm kỳ vừa qua.

          Đại hội Công đoàn lần thức XXI đã bầu ra được ban chấp hành công đoàn Trường nhiệm kỳ mới – nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 05 gương mặt tiêu biểu đến từ các Tổ công đoàn cơ sở trong Trường theo đúng thể lệ. Đồng thời đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu 01 đoàn viên xuất sắc đi dự Đại hội công đoàn quận Bắc Từ Liêm trong thời gian sắp tới.

         

Ảnh: Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Trường CĐCNI khóa XXI - nhiệm kỳ 2017 - 2022 

          Ngoài các nội dung chính thức của đại hội, Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp In còn kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Só tiền do cán bộ, công nhân viên chức và người lao động toàn Trường quyên góp là 4.270.000 đồng.

          Đại hội kết thúc thành công rực rỡ vào lúc 12h15 cùng ngày trong không khí hân hoan, nhất trí và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Trường.

Các tin đã đưa:
» Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam lần thứ XXI tại tỉnh Lào Cai (10/18/2017 12:05:00 PM)
» TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ (10/17/2017 11:52:00 AM)
» THƯ NGỎ Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In (10/11/2017 11:09:00 AM)
» Logo Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In (1962 – 2017) (10/10/2017 9:43:00 AM)
» Kế hoạch thực tập nghề nghiệp lớp SCN2 năm 2017 (10/3/2017 5:39:00 PM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi