Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam lần thứ XXI tại tỉnh Lào Cai

Đăng bởi TTTT vào 504

Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin – truyền thông

Việt Nam lần thứ XXI tại tỉnh Lào Cai

GS. Klaus Schwab, người Đức, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos, người đã đưa ra khái niệm Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4 và đó cũng là chủ đề chính của diễn đàn kinh tế lớn nhất thế giới năm 2016 đã khẳng định: “Chúng ta đang tiến tới một cuộc cách mạng công nghệ, công nghiệp làm thay đổi cơ bản lối sống, phong cách làm việc và cách thức giao tiếp. Xét về phạm vi, mức độ và tính phức tạp, sự dịch chuyển này không giống với bất kỳ điều gì mà con người từng trải qua”. Vậy thực chất cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 là gì? Các quốc gia trên thế giới giữ vai trò như thế nào? Việt Nam đã chuẩn bị gì để chào đón cuộc cách mạng ấy?

Ảnh: Lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự hội nghị

Trong những năm gần đây, tận dụng thế mạnh dân số trẻ, nước ta đã rút ngắn được khoảng cách về trình độ phát triển công nghệ thông tin so với các nước trên thế giới và khu vực. Chủ trương và chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước được triển khai thành nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Trong đó, khu vực hành chính công và quản lý nhà nước có nhiều thay đổi quan trọng.

Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam lần thứ XXI tại tỉnh Lào Cai với chủ đề “Nâng cao hiệu quả chính quyền điện tử, phát triển đô thị thông minh trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0” được diễn ra trong hai ngày: Từ ngày 05 tháng 10 đến ngày 06 tháng 10 năm 2017.

Ngày 5 tháng 10 năm 2017, mở đầu chương trình hội thảo là lễ khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin – truyền thông tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cắt băng khánh thành trước sự chứng kiến của đông đảo đại biểu đến từ các đơn vị thuộc Bộ, 63 tỉnh thành và hơn nghìn đại biểu đến từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trong cả nước. Nối tiếp là Lễ Chào cờ Tổ quốc trên đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương được diễn ra trang trọng tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Diễn ra trong buổi chiều cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai là Lễ khai mạc Hội nghị Hội đồng Trung ương các Hội tin học thành viên và Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Trong đó, tại Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông – Thứ trưởng Lê Doãn Hợp đã trao tặng bộ tư liệu quý về Hoàng Sa – Trường Sa cho tỉnh Lào Cai.

Phiên khai mạc chính thức hội thảo được tổ chức trong ngày 06 tháng 10 năm 2017 tại Hội trường chính, Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cao. Hội thảo diễn ra nghiêm túc, khẩn trương với nhiều nội dung xoay quanh chủ đề “Nâng cao hiệu quả chính quyền điện tử, phát triển đô thị thông minh trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”. Trong buổi sáng ngày 05 tháng 10, sau báo cáo về công tác Triển khai Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ của Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Lê Mạnh Hà là các báo cáo của các đơn vị: Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ; Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hà Nội; Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI, MobiFone, Hội Tin học Việt Nam. Tại buổi lễ còn có chương trình trao tặng nhà lớp học và các thiết bị tin học cho các xã khó khăn của tỉnh Lào Cai. Kết thúc chương trình làm việc buổi sáng ngày 05 tháng 10, cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin – truyền thông lần thứ 22 năm 2018 được ban tổ chức trao cho tỉnh Vĩnh Long.

Buổi chiều cùng ngày 06 tháng 10, hội thảo chia thành hai phân ban và hội nghị chuyên đề với các chủ đề khác nhau. Phân ban 1 tập trung vào chủ đề nâng cao hiệu quả chính quyền điện tử, an toàn an ninh thông tin; Phân ban 2 xoay quanh nội dung phát triển đô thị thông minh trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0; Hội nghị chuyên đề có chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai và trao đổi các nội dung hướng dẫn thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước”.

Sau hai ngày làm việc hiệu quả, chương trình hội thảo kết thúc vào 16 giờ 30 ngày 6 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai. 

Các tin đã đưa:
» TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ (10/17/2017 11:52:00 AM)
» THƯ NGỎ Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In (10/11/2017 11:09:00 AM)
» Logo Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In (1962 – 2017) (10/10/2017 9:43:00 AM)
» Kế hoạch thực tập nghề nghiệp lớp SCN2 năm 2017 (10/3/2017 5:39:00 PM)
» Kế hoạch tổ chức thi kết thúc khóa học lớp SCN2 năm 2017 (10/3/2017 5:38:00 PM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi