TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ

Đăng bởi TTTT vào 556

TIẾP BƯỚC TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ

Trong những ngày tháng 10/2017 này, thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghiệp in đang hừng hực khí thế, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 55 ngày truyền thống của nhà trường (1962 – 2017). Trong không khí đó, mỗi cán bộ, giáo viên, sinh viên tự thấy mình cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, tích cực hơn nữa trong công việc và nhiệm vụ của mình, vừa là để lập thành tích chào mừng Ngày truyền thống, cũng vừa là để chứng minh cho các thế hệ cha anh đi trước thấy được những cố gắng của thế hệ hôm nay đang tiếp bước vững chắc truyền thống cha anh để lại.

      Mỗi khi nói đến Trường Cao đẳng Công nghiệp in thì những thế hệ cán bộ, lãnh đạo và thế hệ học trò đi trước đều gọi với cái tên thân thương, trìu mến “Trường In”. Cái tên “Trường In” không phải là tên gọi chính thức của nhà trường trong suốt chiều dài lịch sử phát triển nhưng nó lại là cái tên được xướng lên nhiều nhất,  được  sử  dụng nhiều  nhất,  một  cái tên gọi thân thương, gần gũi đối với bất kì ai đã từng làm việc, học tập dưới mái trường này. Ngày nay, chúng tôi là thế hệ tiếp bước thế hệ cha đi trước trong sự nghiệp phát triển nhà trường, chúng tôi vẫn tự hào sử dụng cái tên “Trường In”. Nói vậy để thấy, chúng tôi vẫn luôn trân trọng, gìn giữ, phát huy những gì mà các thế hệ đi trước đã để lại cho Nhà trường, cho ngành in Việt Nam. Trong từng giai đoạn phát triển, nhà trường đều gặp phải những khó khăn, thử thách nhất định, tuy nhiên, những khó khăn thử thách ấy các thế hệ đi trước đều đã vượt qua để đưa nhà trường lên một tầm cao mới. Ngày nay, nhà trường cũng vẫn gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và HSSV cũng đã nỗ lực vượt qua, từng bước đưa nhà trường tiếp tục ổn định và phát triển. Không ngại khó, không ngại khổ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách chính là một trong những truyền thống quí báu của nhà trường.

                 

            Trước đây, Trường In chủ yếu tập trung đào tạo cán bộ, kỹ thuật viên, công nhân cho ngành in Việt nam, thì ngày nay, chúng ta vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh ấy, bên cạnh đó, nhà trường cũng đã từng bước mở thêm các ngành nghề đào tạo mới như: Tin học ứng dụng, Quản lý kinh tế in, Quản trị doanh nghiệp in, Công nghệ sản xuất Bao bì, Sửa chữa thiết bị in, các ngành nghề mới này cũng dựa trên cơ sở nền tảng của ngành Công nghệ in – ngành đào tạo truyền thống của nhà trường. Trong tương lai gần, nhà trường tiếp tục phát triển thêm các lĩnh vực khác liên quan đến ngành in, như cung cấp các dịch vụ: tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, lắp đặt thiết bị, nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn vào ngành in; đa dạng hóa các hình thức đào tạo, đáp ứng yêu cầu thực tiễn như: đào tạo tại doanh nghiệp, đào tạo theo nhu cầu vùng miền, đào tạo bồi dưỡng quản lý doanh nghiệp in, quản trị chất lượng in... Như vậy, bức tranh chung cho chúng ta thấy nhà trường vẫn trung thành với những bước đi trước đây của thế hệ đi trước đã dựng xây và có những chiến lược mở rộng thêm nhiều lĩnh vực đào tạo, cung cấp dịch vụ kỹ thuật ngành in. Để thực hiện được các bước tiến đó, tập thể lãnh đạo nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ nhà giáo chúng ta cần luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, thúc đẩy ý tưởng cá nhân; không ngừng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện tư cách đạo đức nhà giáo. Song song với đó, nhà trường cũng cần có sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp in, tăng cường phối hợp, liên kết, giao lưu với các cơ sở – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn, bao bì, cung cấp vật tư thiết bị để từng bước hiện thực hóa mục tiêu của nhà trường, đưa nhà trường phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng là nơi cung ứng nhân lực, dịch vụ kỹ thuật in có chất lượng cao, là nơi đặt niềm tin của ngành in Việt Nam và hơn cả là xứng đáng với cái tên “Trường In” gần gũi, thân thương mà ngành in đã đặt cho trường chúng ta ngay từ những ngày đầu thành lập.

       

       Để có những thành quả như ngày hôm nay, chúng tôi, những người đang viết tiếp truyền thống lịch sử của nhà trường, luôn biết ơn các thế hệ đi trước đã gây dựng và phát triển nhà trường, biết ơn các cấp lãnh đạo, các thế hệ học trò, các cơ sở in và ngành in Việt Nam đã cống hiến, giúp đỡ Trường In rất nhiều trong suốt các thời kì phát triển của nhà trường. Nhân dịp kỉ niệm 55 ngày truyền thống (1962 - 2017), chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các thế hệ đi trước, các cấp lãnh đạo, toàn thể ngành in Việt Nam và các thế hệ học trò đã có nhiều giúp đỡ, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Trường In. Chúng tôi cũng xin hứa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng học hỏi, sáng tạo để đưa nhà trường phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống Trường In.

Các tin đã đưa:
» THƯ NGỎ Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In (10/11/2017 11:09:00 AM)
» Logo Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In (1962 – 2017) (10/10/2017 9:43:00 AM)
» Kế hoạch thực tập nghề nghiệp lớp SCN2 năm 2017 (10/3/2017 5:39:00 PM)
» Kế hoạch tổ chức thi kết thúc khóa học lớp SCN2 năm 2017 (10/3/2017 5:38:00 PM)
» Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường In (1962 – 2017) (10/2/2017 8:58:00 AM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi