Logo Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In (1962 – 2017)

Đăng bởi tttt vào 599

Logo Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In (1962 – 2017)

Theo dự kiến, chỉ còn hơn một tháng nữa Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Nhà trường. Mọi công tác chuẩn bị hiện đang được tiến hành gấp rút và khẩn trương. Đầu tiên phải kể đến là các hoạt động chỉnh trang, sửa chữa để tạo nên diện mạo mới cho các khu giảng đường, phòng học. Nhà xưởng được sắp xếp và qui hoạch lại, khuôn viên và cây cối sân trường được trồng mới, cắt tỉa gọn gàng, sạch đẹp tạo nên bầu không khí hân hoan trước thềm buổi lễ.

Ngay từ những ngày đầu vào năm học mới, năm học 2016 – 2017, hoạt động tuyên truyền Ngày truyền thống Trường In đã được đẩy mạnh. Trong đó có phong trào thi đua sáng tác logo, pano chào mừng Ngày truyền thống sắp tới cho Trường và từng đơn vị trong Trường. Từ nhiều ý tưởng hay và thiết kế mới do thể cán bộ, giảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường đề xuất,  cuối cùng, các đơn vị đã có thể lựa chọn ra các logo và pano phù hợp nhất.

Với logo chính thức chào mừng 55 năm Ngày truyền thống Trường In (1962 – 2017), sau khi cân nhắc giữa các thiết kế, Nhà trường quyết định kết hợp các mẫu thiết kế để cho ra đời logo chính thức.

Ảnh: Logo chào mừng 55 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Công nghiệp In

            Lấy ý tưởng từ sự cao quý của loài hoa sen, quốc hoa của Việt Nam, logo kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường In mang nhiều ý nghĩa. Những cánh hoa sen tượng trưng cho các phòng, khoa, trung tâm  thuộc Trường tỏa ra, vươn mình bay cao, bay xa, ngày càng phát triển. Logo Trường Cao đẳng In với màu xanh cơ bản được đặt ở trung tâm thể hiện vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu, quy tụ được khối đại đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên, giáo viên và nhân viên Nhà trường. Số “55” được cách điệu thành cánh buồm đón gió tượng trưng cho sự phấn đấu, dám đương đầu với mọi khó khăn thách thức để đạt tới thành công. Trong đó, chữ số 5 đầu tiên mang màu vàng – cột buồm thứ nhất – tượng trưng cho điểm sáng tri thức, cũng là biểu tượng cho người thầy như ngọn đuốc soi đường cho bao thế hệ học sinh; Chữ số 5 thứ hai – cột buồm thứ hai – mang màu tím học trò tượng trưng cho bao lớp học sinh và những dòng mực tím học sinh đã và đang ngày đêm rèn luyện dưới mái trường. Kết nối giữa các chi tiết, bên phải logo có dấu móc tím ngụ ý sự kết nối giữa các thế hệ Thầy và Trò  hay sự kết nối trân trọng cá giá trị truyền thống là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai của  Trường In trong hơn nửa thế kỷ qua. Mối quan hệ keo sơn, bền chặt ấy chính là lý do quan trọng hơn tất cả để quy tụ bao người con Trường In về họp mặt trong buổi lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In.

          Câu Sologan “Nối tiếp truyền thống – Vững bước tương lai”  chính là sự  trân trọng các giá trị truyền thống là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai của trường CĐCN In.  Truyền thống ấy đã được xây đắp qua 55 xây dựng và trưởng thành từ một đơn vị trực thuộc cục xuất bản Bộ Văn hóa với quy mô đào tạo khiêm tốn đến nay đã được mở rộng và nâng cấp thành trường Cao đẳng duy nhất đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp in và ngành công nghiệp bao bì.

          Với niềm tin vào tương lai tươi sáng, cán bộ, giảng viên và công nhân viên, toàn Trường  tiếp tục phấn dấu hơn nữa, nâng cao chất lượng đào tạo, đoàn kết, tin tưởng và hy vọng  vào sự phát triển bền vững của Nhà trường xứng đáng là địa chỉ tin cậy của ngành công nghiệp in và ngành công nghiệp bao bì của nước ta.  

Các tin đã đưa:
» Kế hoạch thực tập nghề nghiệp lớp SCN2 năm 2017 (10/3/2017 5:39:00 PM)
» Kế hoạch tổ chức thi kết thúc khóa học lớp SCN2 năm 2017 (10/3/2017 5:38:00 PM)
» Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường In (1962 – 2017) (10/2/2017 8:58:00 AM)
» Tham dự Hội nghị Chi Hội in miền núi trung du phía bắc 2017 (9/30/2017 9:00:00 PM)
» Thi lần 2, Học kỳ II khối lớp CĐ16, Học kỳ IV khối lớp CĐ15, Học kỳ II, III khối lớp CĐ15VLVH (9/15/2017 9:08:00 AM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi