Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường In (1962 – 2017)

Đăng bởi tttt vào 394

Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm

Ngày truyền thống Trường In (1962 – 2017)

“Trường In đồng hành cùng ngành in Việt Nam”! Chúng tôi, những người con đã, đang và sẽ trưởng thành dưới mái trường có tuổi đời hơn nửa thế kỷ luôn nhắc nhở nhau phải vững vàng sát cánh cùng ngành in Việt Nam. Từ mái nhà dựng tạm tranh tre nứa lá năm xưa đến những khu giảng đường khang trang hiện đại ngày nay, từ những chiếc máy in Typo cũ kỹ cho đến dàn máy in offset và thiết bị in bao bì hiện đại nhập từ Cộng hòa Liên bang Đức … Không trang giấy nào, bút mực nào có thể kể hết những giọt mồ hôi bao thế hệ con người Trường In đã đổ xuống cho sự nghiệp trồng người, gieo mầm và chăm bón cho nhân lực ngành in nước nhà.

          Hướng tới ngày truyền thống Trường In, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên đã có nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng sự kiện trọng đại của nhà trường. Tính đến nay, Trường chính thức được thành lập 55 năm (1962 – 2017). Trường được ra đời vào tháng 10 năm 1962, ban đầu Trường có tên gọi là Trường Trung học kỹ thuật In Việt Nam. Năm 2008, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Được biết trong năm nay, Nhà trường sẽ tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Trường vào trung tuần tháng 11 năm 2017. 

          Về cơ cấu tổ chức, hiện nay Trường Cao đẳng Công nghiệp In có 4 Khoa: Khoa Công nghệ In, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Bao bì và Khoa Khoa học đại cương. Trường đào tạo các chuyên ngành về in và công nghệ thông tin ở các trình độ từ cao đẳng đến sơ cấp và các lớp ngắn hạn theo yêu cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Công nghiệp In là trường cao đẳng duy nhất đào tạo chuyên ngành in từ trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn tại Việt Nam.

          Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí trước thềm buổi lễ, Nhà trường đã phát động phong trào sáng tác pano, logo và slogan với các nội dung hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường In. Theo đó, trên các thông tin chính thức và các trang mạng xã hội của Thầy và trò Trường In đã xuất hiện nhiều ý tưởng thiết kế khá ấn tượng. Đầu tiên phải kể đến các thiết kế của Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và liên kết đào tạo. Lấy cảm hứng từ phẩm chất cao quý của hoa sen, logo của Trung tâm muốn chuyển tải một thông điệp giàu ý nghĩa về “những cái nhất” như lời tác giả trình bày. Những cánh sen tỏa ra che chở, nâng đỡ nhụy hoa là logo Trường Cao đẳng Công nghiệp In, hàm ý Trường Cao đẳng Công nghiệp In là trường cao đẳng duy nhất đào tạo chuyên ngành in. Phía trên logo là dòng chữ 55 năm thành lập Trường, dưới có dòng chữ: “Tiếp bước đổi mới – Vững vàng phát triển” nhắn nhủ rằng những người con Trường In kiên trì mục tiêu đổi mới để tạo sức bật trong tương lai.

Ảnh: Logo của Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và liên kết đào tạo

          Là Khoa non trẻ, vừa được thành lập chưa lâu với số cán bộ biên chế cho Khoa còn khiêm tốn, Khoa Bao bì đã thể hiện bản lĩnh của một “hậu sinh khả úy” khi trong thời gian rất ngắn đã nhanh chóng đưa ra tấm pano giới thiệu về Khoa súc tích, bắt mắt. Với tông màu chủ đạo là màu xanh, logo Khoa Bao bì dựa trên ý tưởng logo Trường In. Nằm chính giữa logo là chữ “BB” viết tắt của Bao bì.  Chữ “In” nằm mờ ở dưới. Chữ BB nhỏ hơn chữ “In” và nằm bên trong chữ “In”, ý nói đến Trường Cao đẳng Công nghiệp In đang che chở cho Khoa Bao bì để Khoa có thể phát triển vững mạnh. Trong Pano có hình ảnh cây tùng và đôi hạc - hàm ý Trường In trường tồn và vững mạnh như cây tùng. Đôi hạc cất cánh lên cao bên cạnh logo Trường In là mong muốn đưa Trường In bay cao bay xa, ngày càng phát triển rực rỡ. Thiết kế của phần ghi chức năng Khoa là một chiếc hộp - là một sản phẩm của ngành in bao bì. Bên cạnh đó là các chương trình đào tạo, mỗi chương trình đào tạo được thiết kế để làm nổi bật nên những hình ảnh, máy móc thiết bị, vật liệu ngành in bao bì.

Ảnh: Pano của Khoa Bao bì

          Phần thiết kế pano của Khoa Khoa học đại cương mang ý nghĩa rõ ràng và đơn giản, đơn giản. Không nặng về chi tiết, pano của Khoa nêu tổng quan về chức năng nhiệm vụ cùng một số hình ảnh hoạt động của cán bộ, giảng viên của Khoa. Các hoạt động ngoại khóa được đưa vào pano hợp lý, tạo nên sự đa dạng trên phông nền màu xanh nhẹ nhàng là một điểm nhấn đáng chú ý trong thiết kế của Khoa Khoa học đại cương.

Ảnh: Pano của Khoa Khoa học Đại cương

          Là một Khoa xương sống của Trường, Khoa Công nghệ In mở đầu với lời chào: “Đến với chúng tôi các bạn sẽ trở thành những cán bộ kỹ thuật, công nhân giỏi trong ngành công nghiệp giỏi trong ngành công nghiệp in” như một lời tâm tình, nhắn nhủ chân tình và tha thiết, mộc mạc và thực tế như chính sự thực tế, hấp dẫn về ngành nghề vậy. Lấy tông màu chủ đạo là đỏ tía, pano Khoa Công nghệ In thể hiện sự mạnh mẽ, quyết tâm của “Khoa anh cả, người thủ lĩnh” của Trường In xuyên suốt chiều dài lịch sử 55 năm qua. Pano Khoa Công nghệ In đã thể hiện các nội dung về ngành nghề đào tạo của Khoa cùng với các hình ảnh hoạt động dạy và học của Thầy và Trò trên dàn thiết bị công nghệ in hiện đại phục vụ đào tạo tại Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Phía dưới pano có hai câu khẩu hiệu thể hiện phương châm làm việc của tập thể cán bộ Khoa: “Thi đua dạy tốt, học tốt; Lý thuyết hay, tay nghề giỏi”.

Ảnh: Pano của Khoa Công nghệ In

          Có 3 khâu trong sản xuất in: Khâu trước in, in và sau in … thì Khoa Công nghệ Thông tin ra đời sau nhưng lại đảm nhận phần quan trọng “trước” để quyết định sự thành công của một sản phẩm in! Với điểm mạnh là làm chủ trong thiết kế, có lẽ chính điều đó lại là lý do mà Khoa Công nghệ Thông tin có khá nhiều sự lựa chọn để thể hiện ý tưởng của mình. Hiện tại Khoa đang tiến hành thiết kế lại pano để có thể trình làng một sản phẩm đẹp mắt, giàu ý nghĩa để hướng tới ngày lễ kỷ niệm đang tới gần.

          Được biết, Lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức một buổi họp để duyệt ý tưởng và thiết kế logo, pano cho các Khoa và cho ngày lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường In. Mong rằng trong thời gian gần nhất, chúng ta sẽ chứng kiến những sản phẩm có chất lượng, mang nhiều ý nghĩa do các đơn vị trong toàn Trường trình bày.

Ảnh: Pano của Khoa Công nghệ Thông tin

Ảnh: Các mẫu logo chào mừng 55 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Công nghiệp In

 

 

 

 

Các tin đã đưa:
» Tham dự Hội nghị Chi Hội in miền núi trung du phía bắc 2017 (9/30/2017 9:00:00 PM)
» Thi lần 2, Học kỳ II khối lớp CĐ16, Học kỳ IV khối lớp CĐ15, Học kỳ II, III khối lớp CĐ15VLVH (9/15/2017 9:08:00 AM)
» Khai giảng Khóa đào tạo kiến thức – kỹ năng vận hành thiết bị ngành in cho cán bộ, công nhân Nhà in Báo Vĩnh Phúc (9/13/2017 11:41:00 AM)
» Hoạt động đầu khóa dành cho các tân sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp In khóa 2017 – 2020 (8/29/2017 4:19:00 PM)
» Thứ trưởng Phan Tâm về thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghiệp In (7/12/2017 6:52:00 PM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi