Hoạt động đầu khóa dành cho các tân sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp In khóa 2017 – 2020

Đăng bởi tttt vào 297

Hoạt động đầu khóa dành cho các tân sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp In khóa 2017 – 2020

Đến hẹn lại lên, chào tạm biệt mùa hè cùng với những công việc đã hoàn thành trong năm học qua, Thầy và Trò Trường Cao đẳng Công nghiệp In khẩn trương, náo nức chuẩn bị hành trang để đón chào các em HSSV Nhà trường cùng bước vào năm học mới – năm học 2017- 2018.

Năm học 2017-2018 đến với Trường Cao đẳng Công nghiệp In trong bối cảnh các trường cao đẳng (không thuộc khối sư phạm)  được chuyển từ Bộ Giáo dục và Đào tạo sang đơn vị quản lý  chuyên môn mới đó là Bộ lao động – Thương binh và Xã hội. Những khó khăn trong công tác tuyển sinh trong nhiều năm qua trở thành một bài toán khó của giáo dục nghề nghiệp và thực sự  là thách thức không hề nhỏ đối với Trường Cao đẳng Công nghiệp In khi mà cánh cửa đại học chưa bao giờ lại được rộng mở như hiện nay. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực và đoàn kết của Thầy và Trò trong công tác quảng bá hình ảnh và chiêu sinh, tuyển sinh, đến nay Nhà trường đã thu hút được một số lượng HSSV khóa mới về học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng Công nghiệp In thân yêu.

Ảnh: Tân sinh viên chăm chú lắng nghe

Thầy Vũ Kết Đoàn – Phó Hiệu trưởng Trường CĐCNI giới thiệu về ngành in

Những giờ học đầu tiên của các tân sinh viên Nhà trường được bắt đầu từ những hiểu biết về lịch sử ngành in và mái trường mà các em đang theo học. Các em được Nhà trường giới thiệu về ngành, về truyền thống Nhà trường để tạo động lực học tập và sự gắn bó đối với ngành nghề. Trong các ngày tiếp theo của tuần lễ đầu tiên, các em sinh viên được tham quan thực tế hoạt động sản xuất tại các cơ sở in trên địa bàn Hà Nội. Nhà trường đặc biệt chú trọng khâu đào tạo kỹ năng hoạt động nghề nghiệp và quan điểm lấy hiệu quả trong hoạt động thực tiễn làm thước đo cho chất lượng đào tạo, đào tạo gắn liền với thực tế và đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Ảnh: Thầy và Trò tham quan tại Nhà máy In Nông nghiệp.

Đón tiếp các em sinh viên khóa mới tại các nhà máy và xí nghiệp, lãnh đạo các đơn vị đã dành cho Thầy và Trò Trường In sự quan tâm và ưu ái. Tại đây, các em được tận mắt quan sát các thiết bị ngành in hiện đại vào bậc nhất nước ta. Ngoài ra, các em được trải nghiệm không khí làm việc kỷ luật, hăng say và chuyên nghiệp, được các bác lãnh đạo nhà máy, xí nghiệp chia sẻ những câu chuyện về quá trình khởi nghiệp, công tác quản lý và những định hướng phát triển ngành nghề trong tương lai.

Tuần lễ sinh hoạt chính trị đầu khóa diễn ra trong không khí nghiêm túc, hiệu quả nhưng vẫn tràn đầy hứng khởi với các hoạt động học tập chính trị, pháp luật, hiểu biết về nhiệm vụ và quyền lợi của HSSV … được lồng ghép với hoạt động ngoại khóa. Một số em trong đoàn vô cùng phấn khởi khi lần lần đầu tiên được viếng Lăng Bác và  tham quan Thủ đô.

Ảnh: Đoàn HSSV Trường Cao đẳng CN In tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các hoạt động đầu khóa dành cho tân sinh viên thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Nhà trường dành cho các em HSSV thân yêu. Trong bối cảnh Nhà trường còn rất nhiều vấn đề khó khăn cần khắc phục, lãnh đạo Nhà trường vẫn chủ trương quán triệt mục tiêu tất cả vì sự nghiệp giáo dục đào tạo, vì bao lớp HSSV thân yêu, xứng đáng là địa chỉ đào tạo tin cậy của ngành in Việt Nam.

    

Các tin đã đưa:
» Thứ trưởng Phan Tâm về thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghiệp In (7/12/2017 6:52:00 PM)
» BẢNG TỔNG KẾT ĐIỂM TỐT NGHIỆP NĂM 2017 - Lớp CĐ13.VHVL-Hệ Cao đẳng, Khóa học 2013-2017 (6/14/2017 10:32:00 AM)
» BẢNG TỔNG KẾT ĐIỂM TỐT NGHIỆP NĂM 2017 - Lớp CĐ14.CNI - Hệ Cao đẳng, Khoá học 2014 - 2017 (6/14/2017 10:27:00 AM)
» Kế hoạch thực tập nghề nghiệp lớp TCN42 (6/2/2017 9:06:00 AM)
» KẾ HOẠCH THI HỌC KỲ II KHỐI LỚP CĐ16 VÀ TCN K42 HỌC KỲ IV KHỐI LỚP CĐ15CNI (5/11/2017 9:19:00 AM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi