Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng

Đăng bởi tttt vào 346

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng

 

Nối tiếp những thành công bước đầu trong việc hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong năm thời gian qua, ngày 13/4/2017, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã có buổi làm việc với Công ty Graphics Nhật Bản do ông Fukuyama làm Trưởng đoàn. Được biết, về doanh số, Graphics là công ty trong lĩnh vực in được xếp hạng 16 trong tổng số 16.000 công ty kinh doanh trong lĩnh vực in ấn tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu xét trong lĩnh vực kinh doanh trực tiếp qua mạng (về in) thì Graphics giữ vị trí số 2 tại xứ sở Mặt trời mọc. 

Ảnh: Lãnh đạo Nhà trường tại buổi làm việc với Đại diện công ty Graphics Nhật Bản

Căn cứ vào tình hình thực tiễn về nhu cầu nhân lực ngành in cũng như mục tiêu mở rộng phạm vi tuyển sinh và quảng bá hình ảnh Nhà trường, góp phần tạo nên sức hấp dẫn đối với người học, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã quyết tâm tìm hướng đi mới cho công tác đào tạo và việc làm sau đào tạo cho học sinh sinh viên (HSSV). Một trong những giải pháp chính là nâng cao thu nhập cho HSSV sau khi tốt nghiệp bằng con đường hợp tác với các công ty nước ngoài trong lĩnh vực in và truyền thông. Trong đó, Nhà trường đặc biệt quan tâm đến thị trường lao động Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu những nét chính về cơ cấu tổ chức, ngành nghề đào tạo, định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới. Hiện nay, Trường Cao đẳng Công nghiệp In là trường cao đẳng chuyên đào tạo về chuyên ngành in duy nhất trong cả nước. Về đội ngũ cán bộ giảng dạy, hiện nay toàn trường có 17 thạc sỹ chuyên ngành công nghệ in và công nghệ thông tin. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo các hệ từ sơ cấp đến cao đẳng thuộc các chuyên ngành tin học ứng dụng, Công nghệ in, Công nghệ bao bì và Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Qua đó, Lãnh đạo Nhà trường nhấn mạnh đến mong muốn được hợp tác chặt chẽ trong đào tạo và tuyển dụng với Graphics.

                     

Ảnh: Đoàn Đại diện công ty Graphics chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Khoa CNTT

Đại diện Công ty Graphics – ông Fukuyama cho biết, hiện tại công ty có tổng số 900 nhân viên và 100 thực tập sinh ở tất cả các công đoạn: trước in, in và sau in. Tại Nhật Bản, Graphics là một trong những công ty hàng đầu về phương thức kinh doanh và giao dịch khách hàng qua mạng. Ông Fukuyama bày tỏ nguyện vọng muốn trao đổi, tiến hành hợp tác với Nhà trường. Tuy nhiên, trong khuôn khổ thời gian của buổi làm việc là tìm hiểu năng lực của mỗi bên, lãnh đạo hai đơn vị nhất trí trong thời gian tới sẽ giao cho các bộ phận chuyên trách tiếp tục tiến hành các công việc cụ thể để triển khai việc hợp tác giữa hai bên, nhằm xúc tiến việc hợp tác đào tạo và giới thiệu du học sinh đi thực tập tại Graphics- Nhật Bản. Theo đó, sau khi đã học qua phần lí thuyết, các lao động có tay nghề có thể được tiếp nhận sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường CĐCN In.

Trao đổi tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường đặt các vấn đề về đào tạo theo địa chỉ, đào tạo theo chuẩn của Graphics … để tạo nguồn nhân lực ổn định cho công ty cũng như tìm đầu ra cho HSSV Nhà trường sau khi tốt nghiệp. Đại diện Công ty Graphics hoan nghênh chủ trương của Nhà trường, tuy nhiên đây là vấn đề có liên quan đến luật pháp của hai nước nên hai bên cần có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và thảo luận rõ ràng hơn.

Chu đáo, cẩn thận, trách nhiệm, nhiệt tình, cầu thị và tinh tế … là những đặc điểm thường trực ở các đoàn tuyển dụng Nhật Bản đã làm việc với Nhà trường. Đi tìm tiếng nói chung, ủng hộ và tạo điều kiện hợp tác dựa trên sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, theo nguyên tắc “Win win” đôi bên cùng có lợi là mục tiêu chung của Nhà trường và các đơn vị có mối quan hệ hợp tác với Nhà trường.

                       

Ảnh: Lãnh đạo Nhà trường giới thiệu về Xưởng Sản xuất Thực nghiệm

Ảnh: Thăm Xưởng Thực hành

Đoàn đại diện Công ty Graphics đã đi thăm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo chuyên ngành in tại Trường. Tại đây, đoàn đã chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường tại các Xưởng Thực hành chuyên ngành và Xưởng Sản xuất thực nghiệm. 

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp với nhiều hứa hẹn về những chương trình hợp tác nhiều triển vọng trong thời gian tới.  

        

Ảnh: Ảnh lưu niệm của Đoàn đại diện Công ty Graphics và cán bộ chủ chốt Nhà trường

Các tin đã đưa:
» Chi bộ Đảng Trường Cao đẳng Công nghiệp In kết nạp Đảng viên mới (4/10/2017 9:14:00 AM)
» Khoa Công nghệ Thông tin Trường Cao đẳng Công nghiệp In: “Hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin để tạo động lực học tập, cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV” (4/5/2017 4:57:00 PM)
» KẾ HOẠCH Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp khối lớp CĐ14 và CĐ13VLVH, năm 2017 (4/5/2017 4:42:00 PM)
» Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Hội nghị Giao lưu Cựu HSSV và Lãnh đạo doanh nghiệp (4/5/2017 10:13:00 AM)
» Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công nghiệp In Khóa XVIII và các hoạt động chào mừng 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) (3/29/2017 12:08:00 PM)
  
  1. Họ tên :

  2. Email :

  3. Gửi